Jack Methus Club Information => Announcement => ข้อความที่เริ่มโดย: analyser ที่ พฤษภาคม 30, 2007, 12:01:04 PMหัวข้อ: This Webboard best view for Google Chrome & Firefox Browser
เริ่มหัวข้อโดย: analyser ที่ พฤษภาคม 30, 2007, 12:01:04 PM
This Webboard best view for Google Chrome & Firefox Browser


Google Chrome (ดาวน์โหลด Google Chrome คำหยา่บ*เกิลโครม ) : สำหรับโปรแกรมนี้มีชื่อว่า โปรแกรม Google Chrome เป็นโปรแกรมเว็บเบราว์เซอร์ (Web Browser) Google Chrome ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยภาษา Assembly, C++ รวมไปถึง Javascript

โดยทาง Google ได้เปิดให้ผู้ ดาวน์โหลดโปรแกรม Google Chrome อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน ค.ศ. 2008 (พ.ศ. 2551) โดยจำนวนผู้ใช้งานกินสัดส่วนกว่า 90% ในปัจจุบัน ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลกไปแล้ว ซึ่งจำนวนผู้ที่ โหลด Google Chrome ขณะนี้ได้แซงทั้ง Internet Explorer และ Mozilla Firefox อีกต่างหาก

สำหรับ โปรแกรม Google Chrome นี้มีดีสมกับที่หลายๆ กำลังใช้งานกันอยู่ นอกจากฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่ายแล้ว หน้าแรกก็มีการลิสโชว์รายการเว็บที่เข้าบ่อยๆ ให้ผู้ใช้สามารถเข้าเว็บที่ใช้ประจำได้อย่างง่ายดาย  และมีความรวดเร็ว ไม่อืดอาด มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากมีการแจ้งเตือน หากเราดันไปเว็บไซต์ที่มีมัลแวร์ (หรือไวรัส) ผ่านเว็บ โปรแกรม Google Chrome ตัวนี้ได้เลย โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับ โปรแกรมสแกนไวรัส แต่อย่างใด

นอกจากนี้สำหรับ Chrome รุ่นใหม่ๆ ตรงช่องที่ให้พิมพ์ที่อยู่เว็บไซต์ต่างๆ นั้น คุณสามารถที่จะพิมพ์ข้อความเพื่อทำการค้นหาไปยังเว็บ Google ได้โดยตรงเลย เมื่อกด Enter ผลลัพทธ์ที่เกี่ยวข้องกับคำค้นหานั้นจะถูกแสดงออกมาทันที แถมยังมีคำแนะนำขึ้นมาช่วยบอกตลอดอีกด้วย ซึ่งใช้งานง่าย และน่าสนใจมากๆ

อีกหนึ่งอย่างที่ทำให้ผู้คนติดออกติดใจกันทั่วโลกเลยคือ โปรแกรม Google Chrome หาก โหลด Google Chrome ไปแล้ว ยังไม่แฮงค์ง่าย เหมือนเจ้า Internet Explorer ต่างหาก รับรองว่าลองหันมาใช้เจ้านี้ แล้ว Internet Explorer จะกลายเป็นอันดับ2 ไปเลย

google chome

https://www.google.com/intl/th_th/chrome/ (https://www.google.com/intl/th_th/chrome/)Mozilla Firefox English (โหลดโปรแกรม Firefox ภาษาอังกฤษ) : สำหรับ โปรแกรม Firefox English หรือ เว็บเบราเซอร์ (Web Browser) Firefox ที่มีชื่อเล่นว่า จิ้งจอกไฟ ถือได้ว่าเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวที่สุดของ โปรแกรม Microsoft Internet Explorer และผู้ที่ โหลด Chrome มันเร็ว และ ยังสนับสนุนมาตรฐานการพัฒนาเว็บไซต์ ในรูปแบบใหม่ๆ ที่เพิ่งออกมาอย่าง HTML5 และ CSS3 อีกด้วย

โดยสำหรับ โปรแกรม Firefox ตัวนี้นอกจากจะมาจากค่าย Mozilla แล้วยังได้รับการสนับสนุนการพัฒนาบางส่วนจาก Google อีกต่างหาก เรียกได้ว่ามีแต่ได้กับได้ ซึ่งนอกคุณสมบัติพื้นที่ครบถ้วนแล้ว หากคุณ โหลด Firefox ตัวนี้ยังจะได้พบกับจุดเด่น ที่ทางผู้พัฒนาได้พยายามชู หรือเน้นย้ำตลอด นั่นคือในด้านของ ความปลอดภัยระหว่างการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น การป้องกันคุณจากการโจมตีจากภัยคุกคามต่างๆ อย่าง ไวรัส (Virus) มัลแวร์ (Malware) สปายแวร์ (Spyware) ในชนิดต่างๆ ที่มันอาจจะมาคอยดักฟัง ดักเก็บข้อมูลส่วนตัวของคุณขณะใช้งานอินเทอร์เน็ต ได้อยู่ตลอดเวลา มันจะส่งข้อมูลที่ดักจับดักฟังมาได้นั้นกลับไปยังเครื่องเซิร์ฟเวอร์ของพวกมัน พอมันรู้ข้อมูลส่วนตัวของคุณ อย่างเช่นพวก ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขบัตรเครดิต ของคุณ คราวนี้ก็เป็นภัยเสี่ยงสำหรับคุณแล้วละ

นอกจากนี้ โปรแกรม Firefox ก็ยังมีเรื่องของการป้องกันหน้าต่างที่เด้งขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว หรือที่เรียกว่า หน้าต่าง Pop-Up และยังมี ฟังก์ชั่นการทำงานที่รวดเร็ว ฯลฯ เพราะนี่คือจัดเด่นของ เว็บเบราว์เซอร์ ตัวนี้ สุดยอดไปเลย ไม่ลองใช้ไม่ได้แล้ว


firefox

https://www.mozilla.org/th/firefox/new/ (https://www.mozilla.org/th/firefox/new/)


หัวข้อ: Re: This Webboard best view for Internet Explorer 7 & Firefox Browser
เริ่มหัวข้อโดย: เพียว ที่ เมษายน 16, 2009, 01:58:08 AM
เพียวมีทั้ง2เลยคะ  เเต่ไม่ว่าจะยังไง
ยากเเค่ไหนเพียวก็จะเข้ามาคะ  สู้ตายค๊า......
  รักพี่ชายเเจ็คนะคะ    บ๊ายบ่ายคะ............เพียวเพียว.........


หัวข้อ: Re: This Webboard best view for Internet Explorer 7,8 & Firefox Browser
เริ่มหัวข้อโดย: Sidshadow ที่ กรกฎาคม 28, 2015, 10:26:41 AM
รายละเอียดดีมากเลยครับ


หัวข้อ: Re: This Webboard best view for Internet Explorer 7,8 & Firefox Browser
เริ่มหัวข้อโดย: Panacob ที่ มกราคม 19, 2016, 05:59:34 PM
มีรายละเอียดเพิ่มเติมอีกมั้ยครับ


หัวข้อ: Re: This Webboard best view for Google Chrome & Firefox Browser
เริ่มหัวข้อโดย: ChristopherDep ที่ มีนาคม 21, 2018, 11:38:15 AM
ผมชอบคุณ เมธัส มากเลย ผมติดตามดูทุกเรื่องเลย


หัวข้อ: Re: This Webboard best view for Google Chrome & Firefox Browser
เริ่มหัวข้อโดย: Salayer01 ที่ มีนาคม 21, 2018, 05:42:49 PM
I agree with this answer very much. What is he POMOMON is the answer that everyone wants.


หัวข้อ: Re: This Webboard best view for Google Chrome & Firefox Browser
เริ่มหัวข้อโดย: Nigmainter ที่ พฤษภาคม 28, 2020, 12:32:11 PM
IE ใช้ไม่ได้ใช่มั้ยคะ


หัวข้อ: Re: This Webboard best view for Google Chrome & Firefox Browser
เริ่มหัวข้อโดย: analyser ที่ กันยายน 04, 2020, 10:53:12 PM
สวัสดีครับ   คือ  ณ ตอนนั้น Internet Explorer  มีปัญหาในการแสดงผลนะครับ

แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็น   Microsoft Edge แล้วนะครับ  การแสดงผลไม่มีปัญหา

https://www.microsoft.com/th-th/edge (https://www.microsoft.com/th-th/edge)หรือจะเป็น  Microsoft Edge ใหม่ที่ใช้ Chromium 

https://support.microsoft.com/th-th/help/4501095/download-the-new-microsoft-edge-based-on-chromium (https://support.microsoft.com/th-th/help/4501095/download-the-new-microsoft-edge-based-on-chromium)