พฤษภาคม 23, 2024, 05:08:38 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
หน้า: [1]
ผู้เขียน หัวข้อ: แจกลิ้งค์ฟรี Antivirus ครับ >0<  (อ่าน 4662 ครั้ง)
okazaa
JMC9
พลทหาร
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14อีเมล์
« เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2010, 05:39:14 PM »


----------------------------------

สวัสดีจร้า~Grin

----------------------------------

    ก่อนอื่นต้องขออภัยทุกคนด้วยนะครับ เพราะปกติโอ๊คสัญญาว่าจะมาแจกของฟรีกันทุกๆสัปดาห์ แต่เนื่องจากติดภาระกิจ Admission ที่โหดมหาบรรลัย นั่นเอง เลยทำให้ไม่มีเวลาว่างเลย ต้องขออภัยจริงๆครับ 

    วันนี้เลยขออาสาแจก(ลิ้งค์)โปรแกรมฟรีครับ เพื่อเป็นการขออภัย ^^" วันนี้ผมขอแนะนำโปรแกรม Antivirus ที่(เค้า)ว่ากันว่ามันเยี่ยมมากกกกก!! นั่นก็คือ Avast Antivirus Home Edition นั่นเอง~ โปรแกรมตัวนี้มีทั้งเวอร์ชั่นเสียตัง และฟรีครับ โดยที่ในเวอร์ชั่นฟรีนั้นจะจำกัดคุณสมบัติบางอย่างไว้ ซึ่งก็มีดังนี้...

แต่พอมาดูดีๆแล้ว อิคุณสมบัติ 3 ตัวหลังนี่ตรูก็ไม่ได้ใช้นี่หว่า - - จริงมั๊ยครับ เรามาต่อกันเลยดีกว่า
   
    avast! เป็นโปรแกรม Antivirus ประสิทธิภาพดีตัวหนึ่ง ที่มีคนนิยมใช้งานมากและมียอดดาวน์โหลดที่สูงทีเดียว(เป็นล้านครับแต่จำตัวเลขไม่ได้ - -) และมีเวอร์ชั่นฟรีออกมาให้ใช้งานได้ตามบ้าน ปัจจุบัน avast! พัฒนามาถึงเวอร์ชั่น 5 แล้ว โดยโปรแกรม avast! ยังคงคุณสมบัติที่ เร็ว แม่นยำ และปลอดภัยไว้ได้เป็นอย่างดี โปรแกรมนี้ถูกพัฒนาขึ้นโดย บริษัท Alwill Software จากสาธารณรัฐเช็ค เมื่อปี 2531 ซึ่งนับถึงปัจจุบันเป็นเวลามากกว่า 20 ปี

    มีอะไรใหม่ๆ ใน avast! 5

      สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนใน avast!5 คือหน้าต่างของโปรแกรม ที่ได้เปลี่ยนจากเดิมที่เป็นเหมือนเครื่องเล่นดีวีดี มาเป็นอินเตอร์เฟซแบบใหม่ที่ใช้งานได้ง่ายขึ้น รวมถึงโลโก้ของ avast! ที่เปลี่ยนจากลูกบอลรูปตัว a เป็นรูปแบบใหม่แทน(ผมก็บอกไม่ถูกว่ามันเป็นรูปอะไร)

ภาพประกอบครับ

     เป็นไงครับ ดูดีขึ้นกว่าเวอร์ชั่น 4 มากทีเดียว ดูเป็นแอนตี้ไวรัสขึ้นเยอะ

     ในส่วนของการตั้งค่าการสแกนแบบ Real Time ก็ได้ถูกปรับปรุงให้ละเอียดขึ้น สามารถปรับแต่งได้มากมาย ทั้งการสแกนเวลาเปิดไฟล์ เปิดโปรแกรม เขียนไฟล์ ฯลฯ เหมาะสำหรับคนชอบปรับแต่งครับ


      อีกทั้งในเวอร์ชั่นนี้ทาง avast! ก็ได้เพิ่มประสิทธิภาพในการสแกนโปรแกรมจำพวก PUP มาให้ดีขึ้นอีกด้วย PUP หรือบางทีเรียกว่า PUA เป็นโปรแกรมที่ไม่ถูกจัดว่าเป็นไวรัสหรือมัลแวร์ บางทีใช้เพื่อเล่นแกล้งกันสนุกๆ นอกจากนี้ยังมีระบบสถิติอีกด้วย โดยในระหว่างที่โปรแกรมทำงานเบื้องหลัง โปรแกรมจะเก็บสถิติไว้ในรูปแบบของกราฟ เพื่อให้ผู้ใช้ดูได้ง่ายขึ้น ตรงนี้ทาง avast! เคยพูดไว้ว่า ผู้ใช้จะได้ไม่ต้องบ่นเวลาเครื่องช้า แล้วมาโทษ antivirus อีก


      การดาวน์โหลดโปรแกรมนี้สามารถดาวน์โหลด avast! Antivirus 5 ได้จาก http://www.avast!.com/free-antivirus-download โดยมีขนาดไฟล์ประมาณ 38 MB ครับ แต่ถ้าเราเลือกแบบหลายภาษาก็จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นครับ

การติดตั้ง

เมื่อดาวน์โหลดมาแล้ว เราจะได้ไอคอนที่มีหน้าตาดังรูป สามารถ Double Click เพื่อติดตั้งได้เลยครับ โดยโปรแกรมนี้ สามารถติดตั้งได้ทั้ง Windows XP, Vista และ Windows 7 ครับ


การติดตั้งก็ง่ายมาก เพียงคลิก Next ครั้งเดียว โปรแกรมก็จะจัดการทำการติดตั้งให้เราจนเสร็จ เมื่อเรียบร้อยแล้ว ให้เราคลิก Finish ได้เลยการลงทะเบียนโปรแกรม

ถึงโปรแกรมนี้จะเป็นของฟรี แต่เราก็ต้องลงทะเบียนครับ ไม่อย่างนั้นโปรแกรมก็จะใช้งานได้แค่ 30 วัน โดยเราสามารถลงทะเบียนได้ฟรีครับ

1. เปิดโปรแกรม Avast! ขึ้นมาครับ แล้วคลิกที่ Register now ตามรูปครับ2. ให้เราคลิก Register now อีกรอบนึงครับ โปรแกรมจะทำการเชื่อมต่อกับ Server เพื่อทำการลงทะเบียน


3. เสร็จแล้ว โปรแกรมจะให้เรากรอกข้อมูลส่วนตัวของเราครับ โดยในช่องที่มีเครื่องหมาย * ต้องกรอกทุกช่อง แล้วคลิก Register for free license ครับ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย


การสแกนไวรัสใน เครื่องคอมพิวเตอร์

เราแบ่งเป็น 2 วิธีครับ

    วิธีที่ 1 สแกนจากตัวโปรแกรม ซึ่งวิธีนี้ โปรแกรมจะทำการสแกนตามพื้นที่ต่างๆ โดยอัตโนมัติ ซึ่งวิธีนี้สามารถทำได้โดยเรียกโปรแกรมขึ้นมา คลิกที่ SCAN COMPUTER ทางซ้ายมือ เลือกรูปแบบการสแกนแล้วกด Start ได้เลยครับ

· Quick Scan โปรแกรมจะทำการสแกนในส่วนของระบบที่น่าจะมีไวรัสซ่อนตัวอยู่มากที่สุด

· Full system scan โปรแกรมจะทำการสแกนเครื่องเราทั้งหมด

· Removable media scan โปรแกรมจะทำการสแกนในส่วนของอุปกรณ์เก็บข้อมูลที่ถอดได้ ( Removable Drive) ทั้งหมด

· Select Folder to scan เราสามารถเลือกสแกนในส่วนที่เราอยากให้สแกนได้


    วิธีที่ 2 สแกนโดยใช้เมนูลัด ซึ่งเราสามารถเลือกไฟล์หรือไดรว์หรือโฟลเดอร์ที่เราต้องการให้สแกน แล้วคลิกขวา แล้วเลือก Scan (ชื่อไฟล์) ได้เลยครับ


การตั้งค่าอัปเด ทอัตโนมัติ

โปรแกรม avast! สามารถตั้งค่าให้ตัวโปรแกรมอัปเดทอัตโนมัติได้ครับ โดยเมื่อมีการอัปเดท ตัวโปรแกรมจะทำการอัปเดทให้อัตโนมัติเลย เราไม่จำเป็นต้องไปกังวลกับมันครับ

1. คลิกที่ Settings


2. เลือกไปที่แทบ Updates ทางขวามือ ให้เลือกเป็น Automatic Update ทั้ง 2 ช่อง


    ลืมบอกครับ!! รหัสที่เราได้ลงทะเบียนนี้สามารถใช้ได้เพียง 1 ปี เท่านั้นครับ แต่ถ้าหมดแล้วก็ลงทะเบียนใหม่ได้จ้า  1 รหัส ไม่จำกัด User ครับ ^^"

              สุดท้ายก็คงจะต้องขอพูดไว้ ก็คือ ไม่มี Antivirus ตัวไหนเทพที่สุดหรอกครับ ถึง avast!5 จะเทพแค่ไหน แต่วิธีการป้องกันไวรัสที่ดีที่สุดก็คือ การปรับปรุงพฤติกรรมของผู้ใช้งานเอง อย่าคลิกลิงค์ อย่าดาวน์โหลดไฟล์ที่ไม่รู้จัก รวมถึงหมั่นอัปเดทโปรแกรม Antivirus บ่อยๆ แค่นี้เครื่องของคุณก็ไม่มีไวรัสหน้าไหน จะย่างกรายมาเยี่ยมเยียนแล้วทำอันตรายกับเครื่องเราได้อีกแล้วล่ะครับ  และต้องขออภัยด้วยที่บทความนี้กินความยาวเยอะไปหน่อย แต่เพื่อให้เกิดความเข้าใจได้ง่ายๆจึงต้องใส่รายละเอียดให้ละเอียดที่สุดครับ แล้วพบกันใหม่สัปดาห์หน้าครับ   Grin

....................................สวัสดีคร๊าบบบบ~........................................
บันทึกการเข้า

raw02
JMC7
เสนาธิการ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1873« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2010, 07:43:52 PM »

ขอบใจหลายนะโอ๊ีคซ่า 
บันทึกการเข้า

AubDul..hey!!
เสนาธิการ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1212


« ตอบ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2010, 07:49:08 PM »

 
บันทึกการเข้า

nu_nat
JMC4
เสนาธิการ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1427อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2010, 08:41:11 PM »

ขอบคุณมากนะค่ะ   คอมที่บ้านกำลังขาดแคลนเลย
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF
Theme by askervani
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.182 วินาที กับ 19 คำสั่ง