กรกฎาคม 19, 2024, 01:35:28 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
หน้า: [1]
ผู้เขียน หัวข้อ: มาดูลีลาการตอบอีเมล์ของ Steve Jobs แบบ Exclusive ที่นี่ !!  (อ่าน 4862 ครั้ง)
okazaa
JMC9
พลทหาร
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14อีเมล์
« เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2010, 10:23:17 AM »


นี่คือหนึ่งในเรื่องที่คุณอ่านแล้วน่าสนใจที่สุดเรื่องหนึ่งที่เมื่ออ่านจบ แล้วคุณจะต้องนำไปบอกต่อ ซึ่งนี่ก็คือเสน่ห์อย่างหนึ่งของผลิตภัณฑ์ Apple, วิศวกรของApple และชายที่ชื่อว่า Steve Jobs และปัญหาสัญญาณหายของ iPhone 4

และ นี่คือเรื่องของ Steve Jobs กับการตอบปัญหา iPhone 4 ทางอีเมล์นั่นเอง เรื่องของเรื่องนี้มีอยู่ว่ามีลูกค้าคนหนึ่งซึ่งได้ซื้อ iPhone 4 ซึ่งในที่นี้เราขอเรียกเขาว่า 'Tom' ซึ่งหลังจากที่ Tom คนนี้ได้ซื้อ iPhone 4 ไปแล้วก็พบปัญหาสัญญาณหาย เขาจึงได้ทำการโพสต์วีดีโอที่แสดงถึงปัญหาสัญญาณหายของ iPhone 4 ลงใน Youtube ซึ่งในวีดีโอดังกล่าวได้แสดงถึงการการจับ iPhone 4 บริเวณด้านล่างซ้ายแล้วเกิดปัญหาสัญญาณหายนั่นเอง ซึ่งหลังจากที่เขาได้โพสต์วีดีโอไปแล้วนั้น Apple ได้มาตรวจพบวีดีโอของ Tom และได้ทำการติดต่อเขาทันที ซึ่ง Appleก็ได้อธิบายถึงปัญหาดังกล่าวว่าเป็นข่าวลือที่จะทำให้คนวิตก และ Apple ยังได้บอกให้ทอมไม่ให้โพสต์วีดีโอลักษณะดังกล่าวอีกต่อไป

ซึ่งหลัง จากนั้น Tom ได้อีเมล์ตอบกลับไปยังวิศวกรของ Apple และ Steve Jobs ทันที และด้านล่างนี้คือการโต้ตอบอีเมล์ของชายผู้โชคร้ายที่มี iPhone 4 สัญญาณหาย กับชายที่ชื่อ Steve Jobs


อีเมล์ฉบับแรก

เมื่อผมพบปัญหาคุณไม่คิดจะแก้ไขปัญหาของ มือถือเลยใช่มั้ย ? เพื่อนผมได้ส่งนี่มาให้ดู http://www.phonemove.com/news/iphone/12778835435399 ผมคิดว่านี่ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาแต่อย่างใด ถ้าเกิดว่าทั้งหมดนั่นคือเรื่องจริงละก็ ผมคงจะหมดศรัทธากับแอปเปิล และคงจะเดินไปหา Verizon เพื่อเลือกซื้อมือถือแอนดรอยด์ดีๆซักเครื่องหนึ่ง และไม่ต้องมาบอกผมว่าปัญหานี้นั้นก็พบในมือถือเครื่องอื่นๆ 'เพื่อนของผมที่ใช้มือถือ Android นั้นกำลังใช้มือถืออยู่ในห้องใต้ดิน และเอ่ยปากให้ผมใช้ห้องของเขาบนชั้น 2 ถ้าเกิดว่าสัญญาณในโทรศัพท์ของผมนั้นไม่ดีพอ' นี่คุณกำลังจะฆ่าบริษัทของคุณด้วยสินค้าเพียงตัวเดียวอยู่นะ ซึ่งสิ่งที่ Apple กำลังทำอยู่ตอนนี้มันทั้งหยิ่งและหยาบคายต่อลูกค้าของคุณนะ ! ซึ่งถ้าปัญหานี้ไม่ได้รับการแก้ไข แค่คุณรับเครื่องคืนไปหน่อยก็น่าจะดี ผมก็มีงานที่จะต้องทำนะ ตลอด 20 ปีที่ผ่านมาผมซื้อแต่สินค้าของ Apple มาตลอด และครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่รู้สึกอับอายกับการเป็นสาวก Apple

มันเป็นเรื่องน่าขยะแขยงมาก

[Tom]


และนี่คือข้อความตอบกลับมาจาก Steve Jobs

'ไม่ นะ, นี่คุณกำลังตื่นเต้นกับข่าวลือในช่วงนี้ ใจเย็นก่อนๆ'ซึ่ง หลังจากเห็นข้อความดังกล่าวสาวก Apple คนนี้ก็ได้ตอบโต้กลับไปว่า

นี่ผมกำลังถูกดูถูกอยู่ใช่มั้ย ... 'ใจเย็นๆ' .... 'ข่าวลือ'...... ทำไมถึงได้หยิ่งยโสขนาดนี้ นี่น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบของ Apple นี่มันเรื่องร้ายแรงนะ ทำในสิ่งที่ถูกต้องสิ ผมเพิ่งจะไปทานมื้อค่ำกับเพื่อนๆผม 3 คนที่มี iPhone 4 ทั้งหมด ซึ่งพวกนั้นก็มีปัญหาสัญญาณหายกันหมด มันไม่ใช่ข่าวลือแล้ว มันเป็นเรื่องจริงSteve Jobs กำลังจิบกาแฟอยู่ นั่งฟังเพลงเพลินๆ กับ iPod ของเขา แล้วตอบกับมาว่า

'คุณคงอยู่ในที่ที่สัญญาณต่ำก็ได้ นะ'เมื่อได้ฟังดังนั้น Tom ของเราก็เกิดอาการโมโหทันทีแล้วตอบกลับ Steve Jobs ไปว่า

หยุดตอบคำถามงี่เง่าแบบนี้ได้แล้ว ผมมี iPhone ทุกรุ่นที่มันผลิตมา ซึ่งทุกเครื่องนั้นสัญญาณห่วยหมด แต่คำหยา่บ*เครื่องบ้าๆ iPhone 4 นี่มันห่วยยิ่งกว่าเดิม 3 เท่า ซึ่งผมได้ลองไปยืนบนจุดที่มีสัญญาณแรงที่สุดตามที่ AT&T วัดมาแล้ว ซึ่งพวก iPhone 1, iPhone 3G, iPhone 3GS นั้นก็สามารถโทรได้ แล้วคำหยา่บ*เจ้า iPhone 4 นี่ล่ะ มันมีคลื่น 5 ขีด พอเอามือไปแตะมันปุ๊ป เหลือ 0 ขีด สัญญาณหาย
Steve, มันใช้งานไม่ได้ โว้ยยยยย ผมหวังว่านี่คงไม่ใช่คุณตัวจริงนะ นี่คุณกับผมใช้คลื่นความถี่คนละคลื่นรึเปล่าวะเนี่ย ผมเคยเห็นคุณถือ iPhone 4 ที่ Richmond นะ มันไม่เห็นเป็นอย่างนี้เลย ผมเป็นแฟนตัวยงของคุณนะ แต่...พอกันทีSteve Jobs ก็ตอบกับมาว่า

'คุณคงไปใช้งานในที่สัญญาณแย่ๆพอดี แต่นั่นไม่ใช่ความผิดของคุณ โปรดรออีกหน่อย เรากำลังแก้ไขปัญหานั้นอยู่
Sent from my iPhone (นั่น! มีลายเซ็นต์ iPhone ประทับตรามาด้วย)'ซึ่งหลังจากนั้น Tom ก็ไม่ได้ตอบอีเมล์กลับมาอีกเลย Steve Jobs เห็นท่าไม่ดีจึงได้ส่งอีเมล์ไปหาว่า

'ปล่อยวาง, ผ่อนคลาย, พักผ่อนกับครอบครัวของคุณ มันเป็นแค่มือถือ อย่าไปเครียดกับมันมาก'และ ทั้งหมดนั้นคือการตอบอีเมล์ลูกค้าของ Steve Jobs ซึ่งน่าจะกลายเป็นตำนานไปในไม่ช้า

จบแล้วครับ


update: Apple ได้ออกมาบอกว่าอีเมล์จาก Steve Jobs เป็นของปลอมครับขอขอบคุณที่มาจาก http://www.phonemove.com/news/iphone/12780087986128 ด้วยครับ
บันทึกการเข้า

okazaa
JMC9
พลทหาร
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2010, 10:24:11 AM »

มีภาคต่ออีกหน่อยครับ ลองไปอ่านกันที่ http://www.phonemove.com/news/iphone/12780616286882
บันทึกการเข้า

deejai
JMC9
พลทหาร
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 201


« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2010, 12:08:03 PM »

ขอบคุณนะจ๊ะ ที่หาเรื่องราวดี ๆ มาให้อ่านกัน
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF
Theme by askervani
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.098 วินาที กับ 19 คำสั่ง